NÊN TẬP GYM VÀO THỜI ĐIỂM NÀO TRONG NGÀY?

​1. Thói Quen Giấc Ngủ

Cần lưu ý rằng nhịp sinh học của mọi người là khác nhau, và chúng ta sẽ thảo luận về những ảnh hưởng đến hiệu suất dựa trên một người có giấc ngủ nhất quán và thói quen thức dậy. Sự nhất quán này thực sự giúp ngăn ngừa căng thẳng và chấn thương, và cải thiện hiệu suất của bạn trong các hoạt động khác nhau. Giả sử quy luật này, sự khác biệt lớn nhất giữa nhịp sinh học của người dân có xu hướng được thời gian thức dậy của họ:

Có một số người ngủ sớm dậy sớm với tinh thần sảng khoái và trần đầy năng lượng. Một số người có thói quen thức khuya dậy muộn. Cho nên nếu bạn là người dậy sớm thì buổi sáng là thời điểm bạn nên đến phòng tập. Còn nếu bạn là người thức khuya dậy muộn thì thời gian tốt nhất để bạn tập là buổi chiều.

2. Sinh Học

  • Buổi sáng: Thời gian tốt nhất cho xây dựng cơ bắp bởi vì testosterone là rất quan trọng trong tổng hợp protein và cho xây dựng lại sợi cơ bị hư hại trong trọng lượng tập luyện. Ngoài ra sự tập trung tinh thần cao hơn , có thể kết nối tâm cơ bắp lớn hơn và hiệu quả cao hơn trong việc thực hiện cơ bắp.

Phòng chống mất mát chất béo hoặc chất béo lưu trữ dưới dạng mỡ? Tập thể dục buổi sáng có thể giúp trong việc đạt được mục tiêu này một phần là do testosterone cao hơn bình thường, và có thể chuyển thành chất béo cho năng lượng thay thế. Tập thể hình buổi sáng làm tăng nồng độ serotonin (Serotonin thấp đã được chứng minh có liên quan đến trầm cảm).

_ Testosterone là vào giờ cao điểm hàng ngày.

_ Sự tỉnh táo về tinh thần đạt đến đỉnh điểm vào cuối buổi sáng. 

_ Bộ nhớ hoạt động tốt nhất. 

_ Nhiệt độ cơ thể vẫn còn thấp.

  • Buổi chiều: Thời gian tốt nhất cho sự chịu đau của bạn, thời gian nhiệt độ cao nhất (các nhà khoa học thể thao nói rằng hiệu suất tập thể dục là có liên quan chặt chẽ với nhiệt độ cơ thể).

_ Khả năng chịu đau là cao nhất. 

_ Năng lượng thấp khoảng giữa trưa.

_ Cuối buổi chiều, adrenalin và nhiệt độ cơ thể có xu hướng tăng. 

_ Cuối buổi chiều, là khoảng thời gian tối ưu của tinh thần và các chức năng vật lý được cân bằng.

  • Buổi tối: Thời gian tốt nhất cho hiệu suất năng lượng mạnh nhất. Đây là thời gian trong ngày khi cơ thể đang trong tình trạng cao điểm của hoạt động thể chất.

_ Sức chịu đựng, nhiệt độ cơ thể tại một thời điểm.

_ Hiệu suất là tốt nhất.

_ Tính linh hoạt và sức mạnh lớn nhất.

_ Tập trung tinh thần đang suy yếu.

Nếu tập luyện quá muộn, điều này có thể ảnh hưởng đến bạn thời gian tự nhiên của cơ thể có thể làm bạn khó ngủ khi về nhà. Thời điểm này có thể rất hợp với những người công việc bận rộn.

  • Buổi Đêm: Bắt đầu từ khoảng 9 giờ tối, cơ thể sản xuất thêm melatonin , chuẩn bị cho giấc ngủ. Quá trình hoạt động cơ thể nên được làm chậm lại để chuẩn bị cho giấc ngủ.(Khoảng giờ này không nên hoạt động mạnh).

=> Kết Luận: Căn cứ vào cả những nhận xét rõ ràng hơn và từ các thông tin nhịp sinh học, tôi sẽ khuyên trọng lượng đào tạo vào buổi chiều sẽ là tốt nhất. Nó có một sự cân bằng tốt đẹp của tất cả các vấn đề được trình bày trên.

Nguồn: dinhduongthehinh.com

 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp các giải pháp trọn gói cho các chủ đầu tư, Tiger Sport tự hào về sự dẫn đầu của mình.

– TigerSport không đơn thuần là kinh doanh dịch vụ Setup Gym trọn gói từ A đến Z, Chúng tôi cam kết mang đến các giá trị tốt nhất đến khách hàng.

Tiger_Sport đã cung cấp và phân phối hơn 1200 phòng Gym – phòng tập thể hình – Hotel Gym – Resort Gym – Gym cao cấp – Gym trung cấp – Gym bình dân – Chuỗi Gym với nhiều gói đầu tư và diện tích khác nhau.

Khách hàng trao niềm tin tuyệt đối, Tiger Sport trao giải pháp hoàn hảo.

Đây chính là kim chỉ nam trong tư vấn và phục vụ của Tiger Sport trong suốt nhiều năm qua.

TẠI SAO TIGER SPORT CÓ ĐƯỢC LƯỢNG KHÁCH HÀNG LỚN TRONG CẢ NƯỚC?

– Vì Tiger Sport hơn 10 năm kinh nghiệm am hiểu thị trường, am tường xu hướng Gym mới nhất

– Vì Tiger Sport phân phối Thiết bị Gym – Máy Gym nhập khẩu chính hãng 100%

– Vì Tiger Sport có hệ thống phân phối rộng khắp Việt Nam với 2 Văn phòng HCM và HN

– Vì Tiger Sport sở hữu nguồn nhân sự giỏi tay nghề, vững kiến thức

– Vì Tiger Sport hỗ trợ tư vấn khách hàng MIỄN PHÍ: Thủ tục mở phòng Gym, Chọn mua trang thiết bị Gym, Đào tạo nhân sự, Quản lý phòng Gym, Kinh doanh thành công, Tiếp thị hiệu quả, Thiết kế mô hình 2D/3D,…

– Vì Tiger Sport giao hàng Toàn quốc, lắp đặt tận nơi và hỗ trợ Kỹ thuật khi bắt đầu khai trương

Và quan trọng là vì Chủ đầu tư chưa bao giờ thất vọng khi trao trọn niềm tin.

——————————

ĐỂ MUA THIẾT BỊ GYM – SETUP PHÒNG GYM – MỞ PHÒNG GYM – KINH DOANH GYM THÀNH CÔNG

Hãy đến với Tiger Sport – Chuyên gia cung cấp và lắp đặt thiết bị phòng Gym trên Toàn quốc
Hotline: 0931 458 898
Website: www.tigersport.vn 
Trụ sở chính: Số 233A-235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Văn phòng: Số 10-Lô 2B, Khu Đô Thị Mới Trung Yên, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội