Đâu là chìa khóa để kinh doanh phòng gym thu lời 500 triệu/tháng

Nếu bạn nắm chắc những nguyên tắc kinh doanh phòng gym thì cơ hội thành công và mang lại nguồn lợi nhuận lớn rất cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những nguyên tắc này, chúng ta hãy cùng bàn luận một chút về chúng nhé.

NHỮNG NGUYÊN TẮC KINH DOANH PHÒNG GYM MÀ BẤT CỨ CHỦ ĐẦU TƯ NÀO CŨNG NÊN BIẾT

Kinh doanh phòng gym hay kinh doanh bất cứ những lĩnh vực nào đều có những nguyên tắc riêng của nó, để thành công trong một lĩnh vực không những đòi hỏi bạn phải nắm vững những nguyên tắc này mà còn phải biết tùy tình thế mà áp dụng như thế nào để mang lại lợi nhuận lớn nhất cho bạn và những người cùng bạn đầu tư nếu có.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực setup phòng gym, chứng kiến những nhà đầu tư thành công lẫn thất bại, chúng tôi tự tin chia sẻ với các bạn những nguyên tắc cốt lõi nhất trong việc kinh doanh phòng gym.

1. Nguyên tắc kinh doanh phòng gym thứ nhất: Mặt bằng là điều không thể xem nhẹ

những nguyên tắc kinh doanh phòng gym

Trong bất cứ lĩnh vực nào, mặt bằng kinh doanh luôn là một trong những yếu tố quyết định thành bại. Mặt bằng kinh doanh phòng gym không chỉ đơn giản là một vị trí mặt tiền đường lớn, mà đó là một vị trí gần với nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Theo một nghiên cứu của chúng tôi, 75% khách tập gym tại các trung tâm gym lớn chọn những phòng gym gần với nơi ở của họ nhất, giá cả và chất lượng được xếp sau.

Trước khi quyết đinh mở một phòng gym, bạn cần xem xét mặt bằng mà mình dự định dùng để mở phòng gym. Hãy khảo sát một chút về khu vực quanh đó, đã có phòng gym nào trong bán kính 3km chưa, nếu có rồi thì hãy đến đó để trải nghiệm, bạn sẽ nhận ra những điều thú vị và có thể bạn biết bạn nên làm gì sau đó.

2. Nguyên tắc kinh doanh phòng gym thứ hai: Thiết kế phòng gym

Cũng theo một khảo sát của chúng tôi, hơn 83% khách hàng thích những phòng gym có không gian rộng, thoải mái, có nhiều không gian để tập luyện, không có cảm giác bị ngợp. Bên cạnh đó, những không gian để khách hàng chụp ảnh cũng là một trong những điểm mà nhiều khách rất thích (>75%).

Từ những kết quả nghiên cứu trên có thể thấy rằng thiết kế không gian phòng gym là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh phòng gym thành công. Đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ là người khảo sát và tư vấn thiết kế không gian phòng tùy thuộc vào mặt bằng mà bạn có, khu functional, khu cardio, khu máy khối, phòng yoga,… tất cả sẽ được dựng trên bảng vẽ 2D để bạn có một cái nhìn toàn diện nhất về không gian phòng.

3. Nguyên tắc kinh doanh phòng gym thứ ba: Máy móc, trang thiết bị tập luyện

Máy móc, trang thiết bị tập luyện ngoài việc giúp những hội viên tập luyện tốt, đạt được những kết quả mà họ mong muốn thì nó còn phải đem đến sự an toàn tuyệt đối cho học viên trong suốt quá trình luyện tập.

Trang thiết bị chính hãng, chất lượng tốt là lựa chọn hàng đầu nếu muốn kinh doanh phòng gym thành công. Trang thiết bị chính hãng không những có chất lượng tốt mà nó còn có độ bền cao, sử dụng được thời gian dài và ít hư hỏng, tối thiểu chi phí sửa chữa thay thế.

4. Nguyên tắc kinh doanh phòng gym thứ tư: Đội ngũ và công cụ vận hành

Đội ngũ nhân sự vận hành phòng gym cũng rất quan trọng, am hiểu về khách hàng là điều cần thiết để vận hành một phòng gym hiệu quả. Bên cạnh đó, những phần mềm quản lý cũng rất cần thiết vì chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và công sức rất nhiều.

5. Nguyên tắc kinh doanh phòng gym thứ năm: Đội ngũ huấn luyện viên

HLV không chỉ mang lại cho trung tâm gym của bạn sự tin tưởng của học viên mà đó còn là một mảng kinh doanh đầy tiềm năng. Theo một số nghiên cứu, doanh thu từ dịch vụ HLV cá nhận vượt hơn 30% so với doanh thu hội viên.

Huấn luyện và nâng cao chất lượng đội ngũ HLV là việc làm cần thiết và nó sẽ mang lại những lợi ích lớn hơn trong tương lai. Đừng nên nhìn những gì bạn bỏ ra trước mắt mà chững bước phát triển.

6. Nguyên tắc kinh doanh phòng gym thứ sáu: Nguồn vốn xoay vòng và dự trù chi phí

Nguồn vốn đầu tư 1 phòng gym có thể lớn và bạn sẽ không thu hồi lại vốn đầu tư được trong một thời gian ngắn. Chính vì thế, bạn cần có một nguồn vốn khác để xoay vòng trong khoảng thời gian bạn chờ thu hồi vốn đầu tư. Nguồn vốn xoay vòng này chủ yếu để trả lương cho nhân viên, trả tiền điện nước, mặt bằng (nếu có).

Và thông thường, để chắc chắn hơn, bạn nên có một khoảng dự trù chi phí vào khoảng 10% vốn đầu tư để sẵn sàng đối phó với các trường hợp bất ngờ phát sinh nhiều chi phí.

7. Nguyên tắc kinh doanh phòng gym thứ bảy: Đừng nôn nóng

Như đã đề cập, đầu tư vào mở phòng gym là một loại đầu tư thu lợi dài hạn và ổn định. Điều đó đúng khi mức doanh thu đã đến điểm hòa vốn và bước sang giai đoạn thu lợi nhuận. Bạn cần bình tĩnh và chờ đợi, gieo hạt ắc gặt quả, thế nên đừng vội vàng làm những việc ảnh hưởng đến uy tín phòng tập cũng như kế hoạch đã vạch ra sẵn.

Bên trên là 7 nguyên tắc mở phòng gym được nhiều người áp dụng và thành công, bạn thấy thế nào? Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy comment cho chúng tôi biết nhé, chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.

DỊCH VỤ TƯ VẤN LẮP ĐẶT TRỌN GÓI PHÒNG GYM CỦA CHÚNG TÔI

Chọn một nơi uy tín để lắp đặt phòng gym là điều mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng quan tâm và đặt lên hàng đầu. Một nơi setup phòng gym uy tín mang lại cho chủ đầu tư sự an tâm, luôn trong tư thế chủ động đối với việc đầu tư.

Trọn gói dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

1. Khảo sát mặt bằng kinh doanh.

2. Tư vấn thiết kế phòng gym, lên bảng vẽ 2D phòng gym, phối hợp bên thứ 3 tiến hành thi công phòng gym.

3. Tư vấn thiết bị phòng gym, vận chuyển lắp đặt toàn bộ thiết bị.

4. Hỗ trợ đào tạo HLV, cấp bằng HLV, chứng chỉ HLV cho đội ngũ HLV của khách hàng.

5. Cung cấp các giải pháp quản lý, vận hành phòng gym hiệu quả đang được áp dụng tại các trung tâm lớn.

6. Tư vấn các chương trình bán hàng, ưu đãi hội viên cho trung tâm của khách.

7. Hỗ trợ các công cụ Marketing online cho trung tâm tiếp cận được nhiều khách hàng tìm năng hơn.

Bạn là người đam mê kinh doanh, bạn có vốn, bạn có mặt bằng tốt muốn dấn thân vào một loại hình kinh doanh mang lại lợi nhuận ổn đinh và lâu dài thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, đơn vị setup phòng gym số 1 hiện nay với phương châm mang đến những gì giá trị nhất cho khách hàng, chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín và đã có những dự án thành công rực rỡ.