Những lưu ý khi bạn chọn huấn luyện viên gym cá nhân

Điều này nói lên rằng, người Việt Nam ngày càng quan tâm đến sức khỏe của mình hơn, nhằm hướng đến các mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống và hoàn thiện cho sức khỏe của mỗi người. Tập luyện với một huấn luyện viên cá nhân (Personal Trainer-PT) sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu về sức khỏe và có được cơ thể cân đối hơn. Hiện nay, việc thuê 1 PT cho riêng mình cũng trở nên khá phổ biến, tuy nhiên để chọn được 1 PT ưng ý bạn cần có những lưu ý như sau:

Những lưu ý khi bạn chọn huấn luyện viên gym cá nhân:

Ngoài những người có mục đích tập luyện đặc biệt, thì việc có được 1 PT bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn như những lời khuyên cho việc tập luyện và giữ dáng, hướng mục tiêu cho người tập luyện hoặc những người đã mất đi động lực tập luyện.

Thường khi đến 1 phòng tập nếu bạn có nhu cầu lựa chọn 1 PT, hoặc thậm chí các nhân viên bán hàng sẽ thuyết phục bạn chọ mua gói tập với PT nào đó, thì trước hết bạn phải suy xét thật kỹ và dựa trên những yếu tố cần thiết để đảm bảo việc tập luyện đạt được hiệu quả tốt nhất:

1/ Cơ bụng 6 múi:

Đây có lẽ được xem là điều cơ bản nhất khi chọn PT, vì đơn giản 1 PT có body chuẩn sẽ được chú ý và tạo sự tin tưởng tốt nhất từ khách hàng, đương nhiên chẳng ai lại muốn nghe lời khuyên tăng cân từ gã PT ốm yếu cả.

Điều quan trọng mà 1 PT có được đó chính là kiến thức và khả năng giữ động lực cho khách hàng. Ngoài cơ bụng 6 múi ra, bạn nên chú ý những đặc điểm có được của 1 PT sau:

  • Những kinh nghiệm làm việc, thi đấu (nếu có), bằng cấp và chứng chỉ
  • Cách mà PT giữ động lực cho bạn
  • Ý kiến nhận xét từ những khách hàng khác.

2/ Những bài tập “cao cấp”:

Body fitness nhấn mạnh vào vẻ đẹp thẩm mỹ của cơ thể và nét hài hòa của cơ bắp, và sự ra đời của body fitness như 1 hình thức thi đấu mới nhằm đáp ứng nhu cầu của những người có thân hình đẹp mà không cần tuân theo cách thi đấu của môn thẻ dục thể hình (body building).

Vì vậy, fitness cũng giống như 1 ngành công nghiệp, sự chú ý dồn vào những thứ mới lạ và độc đáo. Ngoài ra, trong những năm gần đây, sự ra đời nhiều sản phẩm mới lạ, đặc biệt xuất hiện ở những phòng tập cao cấp như Bosu Ball, Battle Rope hay TRX…đã khiến cho nhiều người dường như tin tưởng hơn vào những PT. Nhất là những PT có kiến thức về dinh dưỡng và bài tập cơ bản, biết cách sử dụng các thiết bị tân tiến nhất sẽ khiến cho những buổi tập trở nên thú vị và mới mẻ hơn.

3/ Chương trình tập:

Sự tiến bộ của bạn được thể hiện qua những chỉ số trên cơ thể, điều đó chính là thước đó để đánh giá và là cơ sở để PT xây dựng cho bạn 1 chương trình tập luyện và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Hãy chọn cho mình 1 PT theo dõi cẩn thận từng chỉ số của bạn, đồng thời hỏi về những điều chỉnh chương trình với sự thay đổi của chỉ số cơ thể trong tương lai.

Lưu ý: Chỉ số cơ thể không chỉ là chiều cao, cân nặng, đó có thể là 1RM (1 Rep Max), body fat, waist/hip ratio,… Việc theo dõi các chỉ số này chỉ hiệu quả khi bạn thường xuyên đến các phòng tập gym, PT không thể theo dõi bạn kỹ lưỡng nếu bạn bỏ bê tập luyện quá nhiều nhé.

4/ Một số lưu ý khác:

Nhiều người đến phòng tập, nếu có 1 chế độ dinh dưỡng tự nhiên tốt sẽ dễ dàng đạt được những mục tiêu mà không cần thực phẩm hỗ trợ nào. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng khi gặp PT luôn cố gắng bán thực phẩm hỗ trợ cho bạn nhé, hoặc nếu muốn mua thực phẩm hỗ trợ, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và công dụng và giá cả ở những nguồn uy tín chất lượng.

Việc lựa chọn PT chính là việc bạn phải bỏ ra 1 số tiền để thuê họ giúp bạn tập luyện đạt được mục tiêu. Vì vậy bạn có thể xem như đó là cuộc tuyển dụng, và bạn có thể quyết định chọn hay không chọn PT đó, đồng thời đừng ngần ngại hõi kỹ về mọi thứ trong bài tập kể cả giá cả.

Tuy nhiên, chọn PT chỉ giúp bạn tập luyện, không thể kiểm soát những hoạt động bên ngoài của bạn. Vì thế sẽ thật lãng phí và vô nghĩa nếu bạn thuê PT nhưng không thường xuyên tập luyện và vẫn giữ nguyên nếp sống cũ.

Các tin liên quan

Kinh doanh phong tap gym có khó hay không

Đầu tư phòng tập gym chuyên nghiệp cần trang bị những gì

Setup phòng gym cơ bản đến nâng cao

Với kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp các giải pháp trọn gói cho các chủ đầu tư, Tiger Sport tự hào về sự dẫn đầu của mình.

– TigerSport không đơn thuần là kinh doanh dịch vụ Setup Gym trọn gói từ A đến Z, Chúng tôi cam kết mang đến các giá trị tốt nhất đến khách hàng.

Tiger_Sport đã cung cấp và phân phối hơn 1200 phòng Gym – phòng tập thể hình – Hotel Gym – Resort Gym – Gym cao cấp – Gym trung cấp – Gym bình dân – Chuỗi Gym với nhiều gói đầu tư và diện tích khác nhau.

Khách hàng trao niềm tin tuyệt đối, Tiger Sport trao giải pháp hoàn hảo.

Đây chính là kim chỉ nam trong tư vấn và phục vụ của Tiger Sport trong suốt nhiều năm qua.

TẠI SAO TIGER SPORT CÓ ĐƯỢC LƯỢNG KHÁCH HÀNG LỚN TRONG CẢ NƯỚC?

– Vì Tiger Sport hơn 10 năm kinh nghiệm am hiểu thị trường, am tường xu hướng Gym mới nhất

– Vì Tiger Sport phân phối Thiết bị Gym – Máy Gym nhập khẩu chính hãng 100%

– Vì Tiger Sport có hệ thống phân phối rộng khắp Việt Nam với 2 Văn phòng HCM và HN

– Vì Tiger Sport sở hữu nguồn nhân sự giỏi tay nghề, vững kiến thức

– Vì Tiger Sport hỗ trợ tư vấn khách hàng MIỄN PHÍ: Thủ tục mở phòng Gym, Chọn mua trang thiết bị Gym, Đào tạo nhân sự, Quản lý phòng Gym, Kinh doanh thành công, Tiếp thị hiệu quả, Thiết kế mô hình 2D/3D,…

– Vì Tiger Sport giao hàng Toàn quốc, lắp đặt tận nơi và hỗ trợ Kỹ thuật khi bắt đầu khai trương

Và quan trọng là vì Chủ đầu tư chưa bao giờ thất vọng khi trao trọn niềm tin.

——————————

ĐỂ MUA THIẾT BỊ GYM – SETUP PHÒNG GYM – MỞ PHÒNG GYM – KINH DOANH GYM THÀNH CÔNG

Hãy đến với Tiger Sport – Chuyên gia cung cấp và lắp đặt thiết bị phòng Gym trên Toàn quốc
Hotline: 0931 458 898
Website: www.tigersport.vn 
Trụ sở chính: Số 233A-235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Văn phòng: Số 10-Lô 2B, Khu Đô Thị Mới Trung Yên, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội