Cách để trở thành huấn luyện viên thể hình cá nhân

Không chỉ với mục đích giúp đỡ người khác nhanh chóng đạt được các chỉ số cơ thể mong muốn, mà niềm đam mê với môn thể hình làm đẹp cho chính bản thân mình để sở hữu vóc dáng hoàn hảo qua việc được đào tạo bài bản chuyên sâu hơn, thì việc trở thành Huấn Luyện Viên thể hình chính là chìa khóa để thực hiện ước mơ đó.

Mặt khác, huấn luyện viên thể hình cá nhân là 1 trong những ngành nghề phát triển nhanh nhất, có thể linh hoạt trong thời gian, có thể làm những gì mình yêu thích và truyền cảm hứng cho mọi người. Chính lẽ đó, khi niềm đam mê trở thành chất xúc tác để bạn thực hiện mong muốn trở thành 1 huấn luyện viên cá nhân, điều đầu tiên bạn cần làm là hãy xem xét việc trở thành huấn luyện viên cá nhân như thế nào qua những hướng dẫn mà TigerSport chia sẻ ngay đây.

CÁCH 1: PHÁT TRIỂN CÁC KỸ NĂNG VÀ THÁI ĐỘ CỦA 1 HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ NHÂN

1/ Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tiêu chuẩn để làm huấn luyện viên cá nhân

Huấn luyện viên cá nhân có trách nhiệm hướng dẫn cho các khách hàng của họ về thể dục thể chất, đồng thời tạo động lực khuyến khích họ tập luyện tốt hơn. Nhưng để đạt được hiệu quả đó, 1 huấn luyện viên thể hình phải chứng minh rằng họ có thể thực hiện mọi động tác thể dục trước khi đưa ra lời khuyên hay chỉ dẫn cho bất cứ người nào.

Điều đầu tiên để xem xét việc trở thành một huấn luyện viên cá nhân, bạn hãy tự trả lời mình những câu hỏi sau:

 • Bạn đang có một hình thể cơ thể chuẩn không? Khách hàng tìm đến huấn luyện viên riêng khi họ cảm thấy người đó có những tiêu chuẩn để mình học hỏi. Điều này không có nghĩa là đáp ứng các tiêu chuẩn hiện trạng của vẻ đẹp thể chất; mỗi loại hình cơ thể là khác nhau, và “chuẩn” có nghĩa là những điều khác nhau cho những người khác nhau. Nhưng huấn luyện viên cá nhân phải có khả năng hướng dẫn, thực hiện một loạt các bài tập và đào tạo khó hoặc khó hơn để giúp khách hàng thành công.
 • Bạn có tin vào sức mạnh của tập thể dục? Huấn luyện viên cá nhân không chỉ tập thể dục bởi vì họ muốn cơ thể đẹp. Họ thấy thể dục thể chất là một phương pháp mạnh mẽ để nâng cao đời sống. Đó là niềm tin mạnh mẽ trong công việc của họ cho phép huấn luyện viên cá nhân để thúc đẩy cho người khác.

2/ Hiểu biết về cơ thể người

Không ai khác, 1 huấn luyện viên cá nhân tốt sẽ tự trang bị cho mình sự hiểu biết sâu sắc về cách cơ thể con người làm việc. Đó là 1 trách nhiệm lớn nhằm giúp tư vấn cho các khách hàng để thực hiện các bài tập phù hợp với khả năng của mình tránh dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng. Mặt khác, hiểu biết về các chỉ số cơ thể cũng là cách mà 1 huấn luyện viên đem đến giá trị thật sự cho sự thành công của khách hàng.

Huấn luyện viên cá nhân học được nhiều về những gì họ cần biết để nhận được chứng nhận, nhưng điều quan trọng là phải có quan tâm đến các cơ quan cá nhân của con người và cần phải tìm ra cách để giúp họ được tập phù hợp theo khả năng và an toàn.

3/ Phát triển khả năng lãnh đạo

Ngoài khả năng hướng dẫn các khách hàng các động tác đúng cách, huấn luyện viên cá nhân phải tạo được nguồn cảm hứng, sự tin tưởng, cách chăm sóc, quan tâm và tạo động lực cho khách hàng hướng về các mục tiêu với sự hài lòng và vui vẻ mà đến khi họ đạt được.

4/ Thuê một huấn luyện viên cá nhân

Thoạt nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng thuê huấn luyện viên sẽ giúp bạn hiểu rõ được mối quan hệ giữa huấn luyện viên cá nhân với khách hàng. Hãy lưu ý đến cách để mối quan hệ của bạn với người đó phát triển, những phẩm chất có thể giúp cho họ đạt được hiệu quả trong công việc. Mỗi huấn luyện viên cá nhân có 1 phong cách khác nhau, 1 số hoạt động trên vai trò người hướng dẫn đào tạo và những người khác tiếp cận khách hàng của họ bằng sự thân mật, nhẹ nhàng. Đó cũng chính là điểm bạn cần suy nghĩ khi trở thành 1 huấn luyện viên cá nhân, bạn muốn trở thành người hướng dẫn như thế nào khi bạn là khách hàng.

Những tin tức liên quan

– Những 

phòng tập gym tốt ở tphcm cho bạn tập luyện

Thiết bị phòng tập gym bắt buộc phải có tại mỗi phòng tập

Lắp đặt phòng gym đơn giản từ a-z

CÁCH 2: ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ NHÂN

1/ Chọn 1 trường để nhận bằng

Hầu hết các trung tâm thể dục và phòng tập thể dục yêu cầu huấn luyện viên riêng phải có chứng nhận từ một tổ chức được công nhận bởi Ủy ban Quốc gia của Cơ quan Chứng nhận (NCCA).

Một ví dụ về một trường đào tạo cá nhân là Viện Đào tạo cá nhân quốc gia:

 • Hầu hết các chương trình sẽ yêu cầu bạn từ 18 tuổi trở lên, có chứng nhận CPR và AED, và vượt qua một kỳ thi trước khi cấp giấy chứng nhận.
 • Nhìn vào các chương trình được cung cấp bởi Viện Hàn lâm Y học thể thao, Học viện Tập thể dục Mỹ, Liên đoàn Quốc gia của huấn luyện viên chuyên nghiệp, và các trung tâm thể dục và Hiệp hội Thể hình của Mỹ để xem ví dụ về các cách tiếp cận khác nhau.
 • Kế hoạch chi tiêu $ 400-800 đô la để hoàn thành chương trình bao gồm cả vật liệu. Nhiều người chọn học trực tuyến để tiết kiệm tiền.

2/ Chọn chuyên ngành

Tập huấn cá nhân là một ngành cạnh tranh, và 1 trong những cách để giúp bạn nổi bật hơn là bằng cách chọn một chuyên ngành và nhận chứng chỉ bổ sung. Chẳng hạn như  bạn có thể muốn tìm một chương trình mà dạy cho bạn làm thế nào để làm việc với trẻ em hoặc những người có nhu cầu đặc biệt để bạn có thể mở rộng cơ sở khách hàng của bạn.

3/  Lên kế hoạch

Việc lên kế hoạch cho các mục tiêu là việc làm hoạch định cho tương lai.

 • Khi học lấy bằng chứng nhận, hãy suy nghĩ về môi trường công việc nào sẽ là phù hợp nhất cho bạn.
 • Tích lũy kinh nghiệm bằng cách làm việc trong phòng tập thể dục với vai trò khác nhau mà không yêu cầu chứng nhận. Đa số nhiều phòng tập thể dục thuê người không có chứng nhân là “huấn luyện viên sàn”. Giảng viên sàn có thể có được kinh nghiệm như là một huấn luyện viên .Một số phòng tập thể dục thực sự trả tiền công cho huấn luyện viên để họ nhận được chứng nhận như là một động lực để tiếp tục làm việc ở đó.

CÁCH 3: BẮT ĐẦU CÔNG VIỆC CỦA MỘT HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ NHÂN

1/ Tìm công việc tại trung tâm tập thể dục hoặc phòng gym

Hầu hết các giảng viên bắt đầu sự nghiệp của họ làm việc cho phòng tập thể dục, ngay cả khi họ biết họ sẽ mở phòng gym của riêng họ sau này. Phòng tập thể dục cung cấp độ tin cậy bạn cần khi bạn mới bắt đầu. Đây là cơ hội để bạn có thể học hỏi từ các huấn luyện viên cá nhân khác và được thực hành công việc với khách hàng.

Tất nhiên, làm việc cho một phòng tập thể dục cũng có mặt trái của nó, cũng như trái ngược với việc kinh doanh riêng của bạn , đó là các phòng tập thể dục sẽ lấy một phần đáng kể trong số tiền bạn kiếm được. Tuy nhiên, phòng tập thể dục tốt sẽ hiểu được giá trị của việc giữ huấn luyện viên cá nhân tuyệt vời và đem lại lợi ích phù hợp.

2/ Tạo mối quan hệ với khách hàng

Nhiều phòng tập thể dục thu hút khách hàng mới bằng cách cung cấp những buổi tập đầu tiên miễn phí với huấn luyện viên riêng . Tận dụng các mục miễn phí để khiến khách hàng quan tâm đến kỹ năng và phong cách riêng của bạn . Lương giảng viên cá nhân ‘ là hoa hồng, do đó bạn có khách hàng nhiều hơn thì tốt hơn .Hãy nhớ rằng phòng gym đó có thể yêu cầu bạn phải ký một thỏa thuận không cạnh tranh để ngăn cản bạn hút khách hàng nếu bạn quyết định ra đi.

3/ Xem xét việc kinh doanh riêng của bạn

Khi quyết định thử thách với công việc kinh doanh của riêng bạn, bạn sẽ có thể thiết lập tỷ lệ của riêng bạn và giữ tất cả số tiền bạn kiếm được. Bạn cũng sẽ có thể chọn khách hàng bạn muốn làm việc bằng cách:

 • Nghiên cứu làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ và theo các quy định trong hoàn cảnh của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu tất cả sự phức tạp của một doanh nghiệp , chẳng hạn như bảo hiểm, bảng lương và thuế.
 • Một số huấn luyện viên cá nhân tổ chức các buổi tập trong nhà của họ , nơi họ có 1 phòng thiết lập với các thiết bị phù hợp . Đây có thể là một lựa chọn thuận tiện , nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các thiết lập trông chuyên nghiệp nếu bạn muốn thu hút khách hàng.
 • Huấn luyện viên cá nhân khác thường thuê một studio, và đôi khi họ chia sẻ với các huấn luyện viên cá nhân khác. Điều này có thể là một lựa chọn hấp dẫn hơn nếu bạn có một danh sách khách hàng lớn.

4/ Hãy suy nghĩ như một doanh nhân

Một khi bạn bắt đầu việc kinh doanh riêng, việc cần làm là hãy tìm hiểu làm thế nào thu hút khách hàng riêng cho mình vì phòng gym không thể làm điều đó cho bạn đâu. Hãy làm quen với vấn đề cơ bản về tiếp thị và quảng cáo về phòng gym của bạn.

 • Chọn một cái tên chuyên nghiệp nghe có vẻ hấp dẫn để thu hút khách hàng mới
 • Thiết lập một trang Facebook và một tài khoản Twitter. Gửi hình ảnh của studio của bạn, và khách hàng đáng yêu của bạn nếu họ đồng ý.
 • Hãy xem xét đến việc quảng cáo trên báo.
 • Tổ chức sự kiện và cung cấp những dịch vụ đặc biệt để giúp quảng cáo cho phòng gym của bạn
 • Với kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp các giải pháp trọn gói cho các chủ đầu tư, Tiger Sport tự hào về sự dẫn đầu của mình.

  – TigerSport không đơn thuần là kinh doanh dịch vụ Setup Gym trọn gói từ A đến Z, Chúng tôi cam kết mang đến các giá trị tốt nhất đến khách hàng.

  Tiger_Sport đã cung cấp và phân phối hơn 1200 phòng Gym – phòng tập thể hình – Hotel Gym – Resort Gym – Gym cao cấp – Gym trung cấp – Gym bình dân – Chuỗi Gym với nhiều gói đầu tư và diện tích khác nhau.

  Khách hàng trao niềm tin tuyệt đối, Tiger Sport trao giải pháp hoàn hảo.

  Đây chính là kim chỉ nam trong tư vấn và phục vụ của Tiger Sport trong suốt nhiều năm qua.

  TẠI SAO TIGER SPORT CÓ ĐƯỢC LƯỢNG KHÁCH HÀNG LỚN TRONG CẢ NƯỚC?

  – Vì Tiger Sport hơn 10 năm kinh nghiệm am hiểu thị trường, am tường xu hướng Gym mới nhất

  – Vì Tiger Sport phân phối Thiết bị Gym – Máy Gym nhập khẩu chính hãng 100%

  – Vì Tiger Sport có hệ thống phân phối rộng khắp Việt Nam với 2 Văn phòng HCM và HN

  – Vì Tiger Sport sở hữu nguồn nhân sự giỏi tay nghề, vững kiến thức

  – Vì Tiger Sport hỗ trợ tư vấn khách hàng MIỄN PHÍ: Thủ tục mở phòng Gym, Chọn mua trang thiết bị Gym, Đào tạo nhân sự, Quản lý phòng Gym, Kinh doanh thành công, Tiếp thị hiệu quả, Thiết kế mô hình 2D/3D,…

  – Vì Tiger Sport giao hàng Toàn quốc, lắp đặt tận nơi và hỗ trợ Kỹ thuật khi bắt đầu khai trương

  Và quan trọng là vì Chủ đầu tư chưa bao giờ thất vọng khi trao trọn niềm tin.

  ——————————

  ĐỂ MUA THIẾT BỊ GYM – SETUP PHÒNG GYM – MỞ PHÒNG GYM – KINH DOANH GYM THÀNH CÔNG

  Hãy đến với Tiger Sport – Chuyên gia cung cấp và lắp đặt thiết bị phòng Gym trên Toàn quốc
  Hotline: 0931 458 898
  Website: www.tigersport.vn 
  Trụ sở chính: Số 233A-235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
  Văn phòng: Số 10-Lô 2B, Khu Đô Thị Mới Trung Yên, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội