5 Điểm Chú Ý Quan Trọng Khi Mua Thiết Bị Cho Phòng Gym Cho Chủ Đầu Tư

Kinh doanh phòng gym đang trở thành xu hướng đem đến doanh thu và lợi nhuận tốt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hình thể và thể chất. Điều này do nhu cầu của thị trường đang ngày càng tăng. Trong quá trình xây dựng phòng gym, việc chọn thiết bị là rất quan trọng. Quyết định mua thiết bị cho phòng gym sẽ tác động lớn đến chi phí đầu tư ban đầu và cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh dài hạn. Bất kể bạn muốn tự thực hiện từ A đến Z hoặc muốn thuê một đơn vị chuyên nghiệp để thiết lập, bạn vẫn cần trang bị những kiến thức và lưu ý cần thiết khi chọn thiết bị phòng gym. Điều này sẽ giúp cho kinh doanh phòng gym của bạn được kế hoạch tốt và hiệu quả hơn.

LÊN DANH SÁCH CÁC THIẾT BỊ CẦN CÓ

Đầu tiên và quan trọng nhất, khi lựa chọn thiết bị phòng gym, số lượng máy móc, thiết bị và tất cả chi phí đầu tư phải được tính toán một cách kỹ càng. Số lượng cần thiết phải phù hợp với chi phí,  ảnh hưởng đến không gian trong phòng gym, sức chứa của phòng, các mục tiêu kinh doanh của phòng gym, nhu cầu của khách hàng đối tượng, và cả nguồn lực về tài chính và kế hoạch chi phí. Chọn số lượng thiết bị phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng sẽ giúp giảm chi phí, tránh sự việc mua thêm thiết bị trong tương lai và tạo sự hài lòng cho khách hàng.

Dự tính gói ngân sách riêng cho việc mua máy móc và trang thiết bị cho phòng gym để tránh việc trùng lặp với các chi phí khác và giảm thiểu chênh lệch với chi tiêu thực tế. Chủ đầu tư cần phân bổ tỷ trọng số lượng và loại máy, thiết bị phù hợp với nhu cầu và mục tiêu xây dựng phòng gym cụ thể, chẳng hạn như tạo khu tập cardio, tập máy, tạ đơn, tập đa năng, v.v.

Số lượng và loại máy, thiết bị phòng gym cần phụ thuộc vào cách bố trí và mật độ giãn cách phù hợp, vì vậy, chủ đầu tư không nên cứ tin rằng việc càng nhiều máy, nhiều thiết bị càng tốt. Bố trí quá xa sẽ lãng phí diện tích, trong khi bố trí quá gần sẽ gây trở ngại cho khách hàng trong việc di chuyển và luyện tập, và có thể dẫn đến việc họ từ bỏ tập luyện tại phòng gym của bạn.

Lựa chọn công suất cho thiết bị phòng gym

Khi chọn thiết bị phòng gym, một trong những yếu tố quan trọng cần chú ý là công suất của thiết bị. Thiết bị tập gym cho các phòng tập chuyên nghiệp sẽ có yêu cầu về công suất cao hơn so với máy tập cho nhà. Chúng ta nên chọn những máy có công suất từ 2 đến hơn 6 mã lực, trong đó máy chạy bộ là thiết bị được sử dụng nhiều nhất với công suất từ 3HP trở lên.

Vì các thiết bị gym cần phải hoạt động liên tục đáp ứng nhu cầu của khách tập, nên công suất của chúng là rất quan trọng. Nếu chọn thiết bị công suất thấp hay dạng máy tập cá nhân, sẽ không đủ đáp ứng và dễ bị hư hỏng.

Ví dụ như các thương hiệu thiết bị phòng gym chuyên nghiệp như Tiger Sport và Spirit, hầu hết các dòng máy tập có công suất cao, thiết kế bền bỉ và cứng cáp. Đều rất phù hợp cho các phòng tập kinh doanh lớn và nhỏ.

Độ Bền Của Thiết Bị

Khi chọn thiết bị cho phòng gym, bền bỉ và hoạt động ổn định là ưu tiên hàng đầu. Tính năng bền bỉ của máy phụ thuộc vào việc vận hành và bảo quản, nhưng chọn kỹ từ giai đoạn đầu tư cũng có tác động. Để chọn thiết bị có độ bền tốt, chủ đầu tư nên chú ý đến: công suất động cơ, điện áp phù hợp, thương hiệu uy tín, chế độ bảo hành, kết cấu cứng cáp, chất liệu bền, màn hình hiển thị rõ nét. Độ bền cao đầu vào có thể giảm mức độ khấu hao và tạo sự hài lòng cho khách hàng.

Những tiêu chí giúp chủ đầu tư dễ dàng tìm chọn được những thiết bị gym có độ bền tốt ngay từ đầu đó là:

 • Công suất động cơ cao.
 • Điện áp của thiết bị phù hợp với nguồn điện mà phòng gym đang sử dụng.
 • Xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín.
 • Có chế độ bảo hành, bảo trì lâu dài từ nhà sản xuất và nơi cung cấp.
 • Kết cấu máy cứng cáp, không ọp ẹp không dễ rung lắc.
 • Chất liệu sử dụng có độ bền cao như thép không gỉ, cao su chống trượt chống ma sát,…
 • Màn hình hiển thị (nếu có) rõ nét, không chớp nháy.

Càng khắt khe trong khâu chọn lựa độ bền đầu vào của các thiết bị tập gym thì mức độ khấu hao cũng ít hơn, máy vận hành êm ái cũng sẽ khiến khách hàng có được trải nghiệm tốt hơn và được đảm thấy an toàn khi luyện tập.

Chọn thương hiệu khi mua thiết bị gym chuyên nghiệp, uy tín

Tại sao lại cần lựa chọn thương hiệu thiết bị gym uy tín?

 • Chất lượng sản phẩm: Thương hiệu uy tín sẽ cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn và bền bỉ.
 • Dịch vụ sau bán hàng: Nếu gặp vấn đề với thiết bị, thương hiệu uy tín sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ tốt.
 • Đánh giá của người dùng: Hãy kiểm tra đánh giá của người dùng trước khi mua sản phẩm để biết được những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm.
 • Giá cả hợp lý: So sánh giá cả với những thương hiệu khác để chắc chắn rằng bạn đang mua sản phẩm với giá cả hợp lý.

Trước một thời kỳ mạng xã hội thông tin phát triển như hiện nay, việc lựa chọn một thương hiệu uy tín chất lượng cũng vô cùng khó khăn đối với người tiêu dùng nói chung và chủ đầu tư nói riêng, các thông tin trên mạng bạn thấy được chưa chắc đó là những thông tin mang tính khách quan mà có thể là do sự cố tình sắp đặt của các đơn vị kém chất lượng nhưng lại nói tốt về thương hiệu của họ, do đó việc lựa chọn thương hiệu uy tín đòi hỏi bạn cần bỏ nhiều hơn thời gian để tìm hiểu về các thương hiệu, lắng nghe đánh giá của nhiều người tập và các chuyên gia để đưa ra quyết định phù tốt nhất.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về lưu ý khi chọn thiết bị phòng gym. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về setup phòng gym thì comment ngay phía dưới bài viết này, Gymaster sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về kinh nghiệm đầu tư phòng gym, thiết bị gym và hướng dẫn tập luyện tại Blog Gymaster nhé.

Liên hệ:
Fanpage: Gymaster – Setup phòng gym trọn gói từ A-Z
Hotline: 0931 458 898